Trick Tips สำหรับมือใหม่สูบบุหรี่ไฟฟ้ายังไงไม่ให้สำลัก

ยอมรับเลยว่าครั้งแรกในการสูบบุหรี่ไฟฟ้านั้นมีอาการสำลักหนักมาก…แต่ก็ยังมีความพยายามที่จะสูบต่อจนเริ่มชินและอาการสำลักนั้นก็ค่อยๆหายไป แต่ก็ยังมีอาการบางนะเพราะการสูบบุหรี่ไฟฟ้านั้น หลายครั้งเราก็อาจเพลิดเพลินไปกับการสูบ ด้วยรสชาติและความสะดวกสบาย ทำให้ปริมาณการสูบในแต่ละครั้งนั้นอาจจะมากเกินพอดีไปหน่อย ซึ่งผลลัพธ์ที่ตามนั้นมาคือกระทบกับร่างกาย เสียง และสุขภาพ ที่อาจมีการอาการสำลักและเจ็บคอตามมาได้ ดังนั้นการสูบบุหรี่ไฟฟ้าให้มีประสิทธิภาพและอยู่ในปริมาณที่พอดีต่อร่างกายคือสิ่งที่จำเป็นมากๆ สำหรับสายสูบบุหรี่ไฟฟ้า 

งานนี้ใครไม่อยากสูบบุหรี่ไฟฟ้าแล้วเจ็บคอ ลองใช้ทริคดีๆ จากบทความนี้ดูนะครับ รับรองว่าหากทำตามงานนี้สูบได้สบาย ไม่ระคายคอ กันแน่นอน  

1. ควบคุมปริมาณการสูบ  

สิ่งแรกที่เหมือนฟังดูเหมือนง่ายแต่อาจจะทำได้ยาก เพราะบุหรี่ไฟฟ้าเป็นไอเทมที่เรามักพกพาไปทุกที่และสามารถหาสถานที่สูบได้ง่ายมากๆ ไม่เหมือนกับบุหรี่ทั่วไปที่ต้องหาสถานที่สูบบุหรี่เฉพาะเท่านั้น โดยเริ่มที่สังเกตปริมาณการสูบของเราว่าเกินพอดีไหมหรือหมั่นสังเกตไฟเตือนหรือระบบสั่นที่ติดมากับเครื่อง เพราะจะมีกำหนดไว้ว่าหากเราสูบเกิน 15 ครั้งในเวลาที่ติดๆ กัน เครื่องจะทำการสั่นเตือนให้เราได้รู้นั่นเอง 
 
 

2.เลือกน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่มีนิโคตินต่ำ  

การเลือกน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่เหมาะกับตัวเรานั้น เพื่อไม่ให้เสี่ยงต่ออาการเจ็บคอควรเลือกบุหรี่ไฟฟ้าที่มีนิโคตินต่ำหรือ Nicotine free เพราะการได้รับนิโคตินติดๆ กันในปริมาณที่เยอะอาจทำให้ระคายคอได้ เช่นบุหรี่ไฟฟ้าแบบ Close POD SYSTEM จะมีนิโคตินสูงสุดอยู่ที่ 5 % ดังนั้นหากคุณเริ่มเจ็บอาจลองเลือกลดระดับลงมาที่ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้านิโคตินแบบ 3 % เพื่อรักษาให้คอหายดีก่อน 

 
3.หมั่นดื่มน้ำสลับกับการสูบบุหรี่ไฟฟ้า  

การสูบบุหรี่ไฟฟ้าก็เหมือนกับบุหรี่จริงที่จะทำให้คอแห้งได้ ดังนั้นการหมั่นจิบน้ำทั้งก่อนสูบและหลังสูบจะลดอาการระคายคอลงได้ รวมถึงหากคุณมีอาการเจ็บคอแล้วให้เลือกจิบน้ำอุ่นเพื่อถนอมคอเพิ่มความชุ่มชื้นจึงจะดีที่สุด 

 
สรุป 

การสูบบุหรี่ไฟฟ้าและเจ็บคออาจดูเหมือนเป็นปัญหาเล็กๆ แต่หากเป็นบ่อยๆ อาจทำให้เราเจ็บคอเรื้อรังได้ ดังนั้นหากอยากเพลิดเพลินไปกับการสูบบุหรี่ไฟฟ้าอย่างไร้ชีดจำกัดแล้วละก็ ลองนำทริคเหล่านี้ไปใช้เพื่อให้ได้รับฟีลสูบที่มีประสิทธิภาพกันดีกว่านะครับ