ทำยังไงให้ “น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า” ใช้ได้นานขึ้น

เบื่อไหมกับการที่ต้องค้นหา น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าหรือน้ำยาพอด สำรองหรือน้ำยาของคุณดันหมดแล้วไม่มีขวดสำรอง เพราะน้ำยาพอด ไม่สามารถเก็บได้นาน ในบทความนี้ เราจะมาให้คำแนะนำที่ทำให้น้ำยาพอดมีอายุการใช้งานที่ยาวนานยิ่งขึ้น ตั้งแต่เทคนิคการใช้งานไปจนถึงการจัดเก็บ มาติดตามกันเลยครับว่ามีเทคนิคอะไรบ้าง

การจัดเก็บน้ำยาพอด

สิ่งแรกที่สำคัญที่สุดในการทำให้ตัว น้ำยาพอด ของคุณมีอายุการใช้งานที่ยาวนานมากขึ้น นั้นก็คือการจัดเก็บที่ถูกวิธี แสง ความร้อน และอากาศ สามารถทำปฏิกิริยาต่อตัวน้ำยาได้อย่างรวดเร็ว และทำให้ไม่สามารถสูบได้เนื่องจากนิโคติน และรสจะกลายเป็นรสขมหรือไม่มีรสชาติไปเลย  ดังนั้นหากคุณต้องการให้ น้ำยาพอด ของคุณอยู่ได้นานขึ้น ขั้นตอนแรกคือเรียนรู้วิธีจัดเก็บอย่างถูกต้อง

คุณต้องทำให้แน่ใจว่าคุณจัดเก็บตัวน้ำยาให้พ้นจาก ปัญจัยทั้งหมดที่อาจทำให้ตัวน้ำยาเสียรสชาติ ตู้ ถือเป็นตัวเลือกแรกๆในการจัดเก็บเพราะมีความืด ไม่โดนแสง ไม่มีอากาศถ่ายเท และค่อนข้างเป็นกลางในอุณหภูมิ แต่อย่างไรก็ตาม จุดที่ดีที่สุดในการจัดเก็บน้ำยาพอด นั้นคือ ช่องแช่แข็งที่เย็น มืด และไม่มีอากาศถ่ายเท การจัดเก็บตัวน้ำยาในที่เหล่านี้ จะเป็นการยืดอายุการใช้งานของน้ำยา จองคุณให้ยาวนานมากยิ่งขึ้น

เปลี่ยนมาใช้ น้ำยาซอลนิค Salt Nic

หากคุณต้องการยืดอายุการใช้งานของน้ำยาของคุณ เราขอแนะนำให้คุณเปลี่ยนไปใช้น้ำยาแบบ ซอลนิค Salt Nic ซึ่งเป็นน้ำยาที่ให้ฟิลสูบที่นุ่มและรีดนิโคตินได้ดีกว่า ในปริมาณการสูบที่น้อยลง ตามทฤษฎีแล้ว การที่รีดนิโคตินได้เร็วมากเท่าไหร่ ระยะเวลาในการสูบของคุณก็จะน้อยลง  เนื่องจากคุณจะพึงพอใจเร็วขึ้น ทำให้ประหยัดตัวน้ำยาได้เป็นอย่างมาก 

เปลี่ยนไปใช้นิโคตินที่สูงขึ้น

หากคุณไม่ต้องการเปลี่ยนไปใช้ น้ำยา ซอลนิค Salt Nic คุณสามารถใช้น้ำยาแบบฟรีเบสเหมือนเดิมแต่เพิ่มความเข้มข้นของปริมาณนิโคตินที่สูงขึ้นได้ โดยพื้นฐานแล้วมันจะให้ผลลัพธ์แบบเดียวกับการเลือกใช้น้ำยาแบบ ซอลนิค แต่คุณยังคงได้ฟิลสูบที่ควันเยอะ กลิ่นชัดเหมือนเดิม

หยุดใช้กำลังไฟสูง

นี้ถือเป็นสิ่งง่ายๆที่คุณสามารถทำได้ เพื่อประหยัดตัวน้ำยา ของคุณให้ใช้ได้นานยิ่งขึ้น คือการหยุดใช้บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีกำลังไฟสูง ากคุณเป็นเจ้าของ mod box ที่มีกำลังไฟสูง คุณจะรู้ว่ามันสามารถเผาผลาญน้ำยาของคุณได้ค่อนข้างเร็ว 

ดังนั้นเพื่อเป็นการถนอม ตัวน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า สิ่งที่คุณสามารถทำได้คือเปลี่ยนไปใช้ บุหรี่ไฟฟ้าระบบ พอด ถึงแม้ว่า พอด จะไม่ให้ควันที่เยอะเท่ากับแบบ มอด แต่ก็แลกมากับการที่ใช้น้ำยาลดน้อยลงเป็นอย่างมากอย่างไรก็ตาม หากคุณยังคงต้องการใช้ mod box และอุปกรณ์ sub-ohm ก็ยังมีวิธีอื่นที่สามารถช่วยลดปริมาณน้ำยาได้

ใช้กำลังวัตต์ต่ำสุด

หากคุณไม่ชอบการใช้งาน พอด แต่ชอบฟิลในการใช้งาน mod box เราขอแนะนำให้คุณตรวจสอบกำลังวัตต์ของคอยล์ของคุณและใช้งานกำลังวัตต์ต่ำที่สุด เพื่อลดการเผาไหม้ตัวน้ำยาอย่างไร้ประโยชน์ ถือเป็นวิธีที่ช่วยประหยัดน้ำยาของคุณได้เลยทีเดียว

บทสรุป 

ด้วยเคล็ดลับเหล่านี้  หวังว่าจะทำให้ตัวน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าของคุณ มีอายุการใช้งานที่ยาวนานมากยิ่งขึ้น จำไว้ว่าวิธีที่ดีที่สุดในการยืดอายุน้ำยาของคุณคือการรวมเคล็ดลับเหล่านี้เข้าด้วยกันเพื่อให้คุณได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด