10 คำแนะนำมือใหม่สูบบุหรี่ไฟฟ้า

การสูบบุหรี่ไฟฟ้าช่วยให้ผู้สูบบุหรี่เลิกสูบบุหรี่ แต่บางคนก็ชอบสูบบุหรี่ไฟฟ้าเป็นงานอดิเรก เมื่อคุณเริ่มสูบบุหรี่ไฟฟ้าครั้งแรก อาจดูเหมือนมีอะไรให้เรียนรู้มากมาย หากคุณเป็นมือใหม่หรือต้องการทบทวนอย่างรวดเร็ว ต่อไปนี้คือแนวทางโดยย่อเกี่ยวกับสิ่งที่ควรทำและควรหลีกเหลี่ยงในการใช้บุหรี่ไฟฟ้า การปฏิบัติตามคำแนะนำทั้ง 7 ข้อจะทำให้คุณได้รับประสบการณ์การสูบบุหรี่ไฟฟ้าที่ดียิ่งขึ้น

เปลี่ยนรสชาตินานๆครั้ง

        ปัญหาที่พบบ่อยที่สุดปัญหาหนึ่งที่ผู้สูบบุหรี่ไฟฟ้าพบเจอคือสิ่งที่เรียกว่า “ลิ้นของเวเปอร์” คือ เมื่อคุณไม่สามารถลิ้มรสน้ำน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าได้อีกต่อไป นี่คือช่วงเวลาที่ต่อมรับรสและต่อมรับกลิ่นของคุณต้องหยุดพัก

        โดยทั่วไปไม่มีอะไรต้องกังวลเมื่อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าของคุณมีรสชาติไม่เหมือนเดิม ลิ้นของเวเปอร์กินเวลาเพียงสองสามวันและส่งผลต่อรสชาติน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าเท่านั้น ไม่ใช่กับอาหาร นอกจากนี้ คุณสามารถเปลี่ยนไปใช้รสชาติอื่นเพื่อสูบต่อไปได้

ดูแลสุขอนามัยของช่องปาก

        เมื่อคุณสูบบุหรี่ไฟฟ้า คุณมีแนวโน้มที่จะประสบปัญหามากขึ้นหากช่องปากของคุณไม่สะอาด หรือแปรงฟันไม่เพียงพอ คุณควรใช้น้ำยาบ้วนปากเพื่อทำความสะอาดช่องปากของคุณอย่างเต็มที่ นอกจากการแปรงฟันเพื่อขจัดสิ่งตกค้างแล้ว คุณควรแปรงลิ้นของคุณให้ทั่ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณใช้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่มีรสหวาน ข่าวดีก็คือการสูบบุหรี่ไฟฟ้าทำให้เกิดความเสี่ยงต่อสุขภาพช่องปากน้อยกว่าการสูบบุหรี่ เนื่องจากบุหรี่มีส่วนผสมที่เป็นพิษจำนวนมาก การสูบบุหรี่ไฟฟ้าจึงเป็นทางเลือกที่ดีกว่าและมีอันตรายน้อยกว่ามาก

ทดลองอัตราส่วน PG/VG

        โพรพิลีนไกลคอล (PG) และกลีเซอรีนจากพืช (VG) เป็นส่วนผสมสองอย่างในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า อัตราส่วนระหว่างส่วนผสมทั้งสองนี้สามารถกำหนดความเข้มของรสชาติและความหนาของควันระเหยได้ คุณสามารถเลือกอัตราส่วน 50/50 เพื่อให้ได้ความสมดุลระหว่างรสชาติและความหนาของควันระเหย

ค่อยๆ ลดระดับนิโคตินถ้าคุณต้องการเลิกบุหรี่

        สำหรับคนจำนวนมาก การสูบบุหรี่ไฟฟ้าเป็นวิธีเลิกบุหรี่ เป็นเรื่องปกติที่จะใช้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่มีนิโคตินระดับสูงในตอนแรก แต่ควรค่อยๆ ลดลงเมื่อเวลาผ่านไปหากคุณต้องการเลิกบุหรี่ คุณสามารถใช้บุหรี่ไฟฟ้าพอดต่อไปได้ แต่คุณควรค่อยๆ เปลี่ยนไปใช้กล่องปรับวัตต์บุหรี่ไฟฟ้าหรือบุหรี่ไฟฟ้าอื่นๆ ที่ช่วยให้คุณใช้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่มีระดับนิโคตินที่ต่ำกว่าได้

ลองสลับและทดลองระหว่างบุหรี่ไฟฟ้าหลายๆแบบ

        บุหรี่ไฟฟ้ามีความสามารถในการผสมและจับคู่กับอะตอมแท้งค์ อะตอมหยดสูบ คอยล์ และน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า เพื่อค้นหาบุหรี่ไฟฟ้าที่สมบูรณ์แบบของคุณ คุณสามารถทดลองได้ คุณสามารถเริ่มต้นด้วยบุหรี่ไฟฟ้าสำหรับการสูบแบบ MTL แล้วเปลี่ยนไปใช้บุหรี่ไฟฟ้าสำหรับการสูบแบบ DTL ตัวอย่างเช่น หากคุณบุหรี่ไฟฟ้าพอดมาเป็นเวลานาน คุณสามารถลองใช้กล่องบุหรี่ไฟฟ้า เพื่อดูว่าควันระเหยที่หนาขึ้นจะทำให้คุณพึงพอใจเท่าเดิมหรือไม่ คุณยังสามารถลองอะตอมแท้งค์ต่างๆ โดยทั่วไปมีอะตอมสามประเภท, หัวพอด, RDA และ RTA คุณสามารถเลือกหนึ่งในสามตัวเลือกนี้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสไตล์ของคุณ

อย่ากลับไปสูบบุหรี่

        ถ้าเป้าหมายของคุณคือการเลิก อย่ากลับไปสูบบุหรี่ตราบเท่าที่คุณกำลังสูบบุหรี่ไฟฟ้า การสูบบุหรี่มีผลข้างเคียงและส่วนผสมที่เป็นพิษมากกว่ามากเมื่อเทียบกับน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า การสลับไปมาจากการสูบบุหรี่ไฟฟ้าและการสูบบุหรี่ทำให้จุดประสงค์ของการใช้บุหรี่ไฟฟ้าในการเลิกบุหรี่นั้นไม่เป็นไปตามวัตถุประสงค์ หากนิโคตินในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าไม่สูงเท่ากับที่บุหรี่สามารถนำมาให้คุณได้ เพียงแค่เปลี่ยนน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่มีความเข้มข้นของนิโคตินสูงกว่า วิธีนี้จะช่วยให้คุณสัมผัสได้ถึงนิโคตินที่สูงเหมือนเดิมโดยไม่ต้องกลับไปสูบบุหรี่อีก

อย่าลืมดื่มน้ำอยู่เสมอ

        หากคุณสูบบุหรี่ไฟฟ้าบ่อยๆ คุณอาจพบว่าปากของคุณแห้ง เมื่อคุณได้รับน้ำเพียงพอแล้ว คุณจะมีโอกาสน้อยที่จะเป็นลิ้นของเวเปอร์ การสูบบุหรี่ไฟฟ้าสามารถทำให้เกิดภาวะขาดน้ำได้ เนื่องจากโพรพิลีนไกลคอลเป็นหนึ่งในส่วนผสมหลักของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า มันดูดซับโมเลกุลของน้ำได้อย่างง่ายดายซึ่งสามารถทำให้ร่างกายต้องการน้ำ นั่นเป็นเหตุผลที่คุณต้องดื่มน้ำมากกว่าปกติ อย่ารอจนกว่าคุณจะขาดน้ำหรือกระหายน้ำก่อนที่จะดื่มน้ำ ภาวะขาดน้ำเป็นเรื่องปกติในหมู่มือใหม่

บทสรุป

        อาจเป็นเรื่องยุ่งยากเล็กน้อยสำหรับผู้เริ่มต้นที่จะลองสูบบุหรี่ไฟฟ้า แต่ฉันหวังว่าคู่มือนี้จะช่วยให้คุณได้รับประสบการณ์การสูบบุหรี่ไฟฟ้าที่ดีขึ้น ไม่ว่าคุณจะเพิ่งเริ่มต้นหรือสูบบุหรี่ไฟฟ้ามาสักระยะแล้ว โดยสรุป คุณต้องแน่ใจว่าคุณกำลังใช้บุหรี่ไฟฟ้าที่เหมาะสม ดูแลอุปกรณ์ของคุณ และสุดท้าย คำนึงถึงผู้อื่น ในที่สุด สิ่งที่ควรทำและควรหลีกเลี่ยงในการสูบบุหรี่ไฟฟ้าจะเน้นที่สามัญสำนึกและความสุภาพเป็นหลัก